XU MIAMI

Sunday, 11 January 2015

An Nhiên - sự sống bản thể và căn nguyên của sự tồn tại.

Một chút đơn giản và phóng túng, cùng với cái bất kham, nét hoang dã, để phá vỡ trật tự thông thường. 

Những hình khối siêu tưởng, những đường gấp vô nghĩa, và sự lấp lánh phù phiếm mang đến sự nặng nề vần vũ.

Từ sự đơn độc của cá thể đơn lẻ đi đến sự ấm áp, rộn ràng. 

Từ sự thanh thản trong tâm hồn, quay quần trong những rối ren của tâm tư, đi tìm một bản ngã của chính bản thân mình. 

Một phong cách cá nhân không nhất thiết phải quá hoàn hảo. Đơn giản là điều đó tạo sự thoải mái và hạnh phúc với một chút gì đó khác biệt, hay thậm chí là cực kỳ lạ lẫm, chỉ cần điều đó khiến cá nhân cảm thấy hài lòng và phù hợp với chính mình.Sức cuốn hút mạnh mẽ của những hình thức khác thường đôi khi không phải chỉ bởi sự nổi bật lạ lẫm, mà là ở phẩm chất thể hiện ra từ đó. Đôi khi người ta cố tính tạo ra cho mình một vẻ ngoài, một hình tượng dị hợm, khó hiểu để thu hút sự quan tâm, bởi, tâm tư họ đầy cô đơn và yếu đuối, bản ngã của họ trống trải và lạnh lẽo. Sự khác biệt đến lập dị như thứ ánh sáng lạ, rực rỡ và chói lòa, càng cuốn hút, càng bí ẩn, trở thành sự quyến rũ không dứt. 

Bởi, "cái đẹp nhất là sự phù hợp nhất"


Thời trang không chỉ là sự tiếp xúc bằng thị giác hay xúc giác mà còn là sự cảm nhận của tâm hồn. Chỉ khi ngắm nhìn chúng thật kỹ thì mới hiểu hết được cái hồn của nó. Thời trang ấn tượng đôi khi là sự kỳ bí quyến rũ, là nét đẹp khó cưỡng, cũng có khi là những cảm xúc méo mó, bướng bỉnh, đòi hỏi một cái nhìn "rộng lượng", và một tâm hồn đầy rung cảm. 

Đi tìm sự mới lạ bất thường trong một hình ảnh đã vốn dĩ đã bình dị và trong sáng. Viễn tưởng, tinh tế và thanh nhã, những thiết kế người ta không dám mặc hay phát sợ khi nhìn thấy trên đường, nhưng lại có thể khiến lòng người say mê và thao thức.Dựa trên sự sáng tạo và cách tân từ các giá trị truyền thống, nhìn về trang phục Việt Nam trong một cái nhìn thực dụng, cầu kỳ, mang nét truyền thống mới lạ để thỏa mãn "những cái tôi" tự do và bùng phá. Con người ta đôi khi muốn điên loạn chỉ để thưởng thức sự tưởng tượng của mình. 

Bản sắc văn hóa truyền thống trong một diện mạo "công nghiệp" và "tân tiến", là sức sống trẻ trung, mạnh mẽ, tự do, nổi loạn hay thậm chí gàn dở, là nét đẹp nền nã, vô ưu vô tư và trong sáng.Hướng đến một cái nhìn xa hoa, hoành tráng, gây ấn tượng mạnh trong cái gọi là cốt cách thanh tao, mộc mạc vốn có của trang phục truyền thống. Đồng thời là sự hồi tưởng lại cái sắc thái uy nghi từ trang phục của các bậc vạn tuế của triều đình nhà Nguyễn, tiêu biểu cho cung đình Huế và gợi nhắc một kinh thành vàng son và vương triều phong kiến thời nhà Nguyễn.1/11/2015 - 9:15 am

Như một cuộc sống tồn tại với một sự điều hành bí ẩn, như một cỗ máy, mọi sự kiện diễn ra ăn khớp và "hợp lý" đến kỳ lạ. Mọi thứ xung quanh như những bánh răng cố định sắp đặt sẵn, chờ ngày guồng máy quay,... có lẻ đó là sự sống bản thể và căn nguyên của sự tồn tại.

No comments:

Post a Comment