XU MIAMI

Sunday, 27 April 2014

Anh ah, bao giờ anh sẽ xem bóng đá cùng em?

Một mùa World cup lại gần kề đó anh ah. Em đã mua lịch World cup 2014 từ cách đây một tháng rồi anh ah. Anh biết không, lịch thi đấu world cup của em rất đặc biệt, chắc chắn không ai có vì chỉ duy nhất đội tuyển Đức, trên áo thi đấu của anh chàng đội trưởng, có một <3, hehe. Anh ah, bao giờ anh sẽ xem bóng đá cùng em? 

Bao giờ anh đến và cùng em thức xem những trận bóng đá anh nhỉ? Đã hết mùa World cup này đến mùa Euro khác, năm nào em cũng lặng lẽ vui vầy một mình, dán tờ lịch bóng đá lên bức tường đầu nằm, xuyên suốt bó gối và hân hoan thầm lặng trong đêm khuya, dõi theo những trái bóng lăng, đánh dấu những trận thắng, những mùa bóng đá không anh. Hay là, anh không thích xem bóng đá nhỉ? Có lẻ thế. Có lẻ anh cũng xem nhưng không sẵn sáng thức xuyên suốt tất cả trận đấu hay ít nhất là những trận đấu của đội tuyển Đức, đội tuyển yêu thích của em. Vả nếu có chắc anh chỉ thích đội Hà Lan, Argentina hay Brazil gì đấy,v.v...Vì thế, anh vẫn chưa xem cùng em một trận bóng đá nào, anh nhỉ? 

Anh ah, em chờ những đêm khuya của mùa bóng đá. Em cuộn người dựa vào lòng anh, hai đứa mình có thể ăn nhâm nhi hôm thì snack, bắp rang, lạc rang cùng coca cola. Hay hôm nào có trận đấu to, như đội tuyển Đức của em với đối thủ là đội nào mà anh yêu thích ấy, hai đứa mình sẽ "chinh chiến" cùng mấy con mực khô với 2 lon bia anh nhỉ, và em lại ôm lấy ngực anh mà mong đợi trong sung sướng cú sút bóng đẹp như mơ mà Phillip Lahm đã ghi bàn ở Worldcup 2006. 

Em vẫn mong chờ đến lúc nào đấy, anh ở đây và cùng em tranh luận, cá độ, phân bua, đắc thắng,v.v.. qua hết mùa world cup này rồi những sự kiện bóng đá khác. 

Nhưng anh là ai? Bao giờ anh đến? Mà, liệu anh có thích xem bóng đá cùng em không? Anh sẽ xem nhỉ? Như em sẽ cùng anh đi chơi Bida, cầm giúp cây cơ khi anh lỡ tay châm thuốc và chỉ biết vuốt ve cái "sân" bida nhung xanh chai cứng tò mò. Như em sẽ tròn mắt ngồi nghe anh giảng giải, chỉ dẫn về những thứ phần mềm, những thứ kết cấu công nghệ, blah blad mà em vốn nghe xuyên tai này qua tai kia,v.v...

Em chỉ muốn cùng anh chia sẻ cuộc sống tươi đẹp này!

Anh là ai? 

Bao giờ anh đến? 

Chắc là anh sẽ không kịp rồi. Mùa world cup này, em lại hẩm hiu dõi theo những trái bóng lăn tròn trên sân cỏ, không anh để dựa, không bịch snack chia đôi, phần mực khô xé nửa. 

(oo)
No comments:

Post a Comment