XU MIAMI

Thursday, 12 December 2013

Có Những Chuyện

Có những chuyện, đã trôi qua rồi, dù tiếc nuối bao nhiêu cũng không thể nào quay ngược thời gian lại được. Giả sử có điều đó xảy xa, nếu thay đổi vậy hiện tại và tương lai sẽ như thế nào đây, liệu chắc rằng bản thân sẽ không nuối tiếc không, biết đâu rằng nổ lực vượt qua của bạn bao lâu nay sắp có kết quả rồi thì sao. Vậy, ok, lại giả sử, điều nuối tiếc của bạn, quý giá và quan trọng đến nỗi, bạn chấp nhận thử, chấp nhận vứt bỏ cả hiện tại dù tốt hay xấu và cái tương lai kia dù cực tuyệt mỹ mãn hay thậm chí càng tệ hại hơn, bạn vẫn muốn lập trình lại cái quá khứ kia, vậy thì, hey, thức tỉnh đi, đã bao là dù có tiếc nuối đến mức tuyệt vọng bao nhiêu thì thời gian cũng không trôi ngược lại đâu mà, đã bảo là thế. Mà, có điều, duy có một điều này có thể bàn cãi, là, có lẻ sự tiếc nuối này lại bảo vệ bạn trước một nỗi thống khổ lớn hơn, ai mà biết được, khi bạn thay đổi cái quá khứ kia như bạn muốn, chiều hướng kết quả kia lại càng bi đát hơn thì sao, chịu, thế giới này ko chỉ có mình bạn, và tuyệt nhiên, thề, có chúa cũng không biết đâu.

Có những chuyện, khi nó đang và đang và đang xảy ra, với bạn nó rất đỗi bình thường thôi. Nhưng dăm ba chục năm sau, đó lại là điều ai nấy đều khao khát mà không có được.

Có những chuyện, không dễ, Xu không biết có chuyện gì dễ không nhưng lười nhác mà lại hay ngụy biện và kém cỏi mà thích chứng tỏ như Xu có một số chuyện ai dễ chứ Xu thấy nó không dễ mấy. Thí dụ như một người, có một mục đích sống, có những người có lẻ sinh ra lớn lên tự tiềm thức họ đã muốn bản thân muốn làm cái gì để đạt được cái gì rồi. Xu thì thấy cái này không dễ ở chỗ, có những người sẽ biết mình muốn làm cái gì nhưng không biết để đạt được cái gì, mà, bạn biết đấy, muốn làm nhưng lại không biết làm để chi thì làm để chi nhỉ, khó là đấy. Và sẽ có những người, biết mình muốn đạt được cái gì lắm nhưng lại không biết làm thế nào, ok, vậy thì học, câu trả lời "dễ" nhỉ, nhưng hey, học thì đâu có "dễ". oh, học thì dễ á, vậy mặc xác gì "hoc, học nữa, học mãi" mà chưa học xong thế, thưa, đùa thôi, đại khái thế, có tí không dễ thôi mà.


No comments:

Post a Comment